RSS

Hành trình “Tôi là nông dân”

08 Th4

Nông dân là lực lượng lao động chính tạo nên một nền kinh tế nông nghiệp bền vững của nước nhà. Ý thức được vai trò quan trọng ấy sẽ giúp thúc đẩy một xã hội phát triển vững mạnh, đậm bản sắc dân tộc.

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở các đô thị dần lãng quên đi cuộc sống nơi thôn quê, cá biệt có những người trẻ dù gốc xuất phát từ làng quê nhưng vẫn không hình dung được quy trình sản xuất ra hạt gạo, đặc biệt là cuộc sống của nông dân tại làng quê.

Chương trình “Tôi là nông dân” sẽ là cơ hội để các bạn trẻ, giao lưu cũng như tham gia các công việc thường ngày của nông dân như thu hoạch lúa, hoa màu, giao lưu văn nghệ và hỗ trợ địa phương trong công tác làm vệ sinh môi trường, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh hiếu học, vượt khó…

Đặc biệt với Lễ hội trò chơi dân gian, gồm những trò chơi đặc sắc như: đua xuồng, bắt vịt trên sông, đi cầu tre bùn, tán u, tát ao bằng gầu xồng…sẽ giúp các bạn trẻ thể hiện khả năng khám phá bản thân, giao lưu học hỏi, thực hành kĩ năng mềm.

Đây cũng là chương trình ý nghĩa và thiết thực của VCĐ CLUB chào mừng Năm Thanh niên 2011.

Xem kế hoạch Ke hoach CT Toi la Nong Dan

Đây là hoạt động của bạn Định đang thực hiện. Ngày đi là 14-15/5/2011 Các bạn nào muốn đi du lịch dã ngoại thì liên hệ với Định nha!

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: